Cầu Đông Trù Hà Nội – Cây cầu rộng nhất Việt Nam

Cầu Đông Trù – Hà Nội – cây cầu rộng nhất Việt Nam là cây cầu vòm ống thép nhồi bê tông 3 nhịp cầu đôi liên tục – dạng kết cấu lần đầu tiên ở Việt Nam.

Cầu Đông Trù là một cây cầu bắc qua sông Đuống, nằm trên quốc lộ 5 kéo dài, nối xã Đông Hội, huyện Đông Anh ở phía bắc Hà Nội và phường Ngọc Thụy, quận Long Biên ở phía nam Hà Nội. Cầu nằm về phía tây của cầu Đuống.

Cầu Đông Trù Hà Nội – Cây cầu rộng nhất Việt Nam

Dự án đường 5 kéo dài là 1 trong 37 dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội giai đoạn 2011 – 2015, được khởi công từ năm 2005, dài 13,3 km, mặt cắt ngang nền đường từ 65 m tới 68,5 m. Tuyến đường bắt đầu từ khu đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì, chạy dọc theo các xã Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc và Xuân Canh (huyện Đông Anh), giao với quốc lộ 3 sau đó vượt qua sông Đuống và kéo dài tới cầu Chui (quận Long Biên). Với tổng mức đầu tư là 6.661 tỷ đồng, tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, tốc độ 80 km/h.

Cầu Đông Trù Hà Nội - Hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 5 kéo dài
Cầu Đông Trù Hà Nội – Hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 5 kéo dài

Trên tuyến được xây dựng 3 cầu gồm cầu Đông Hội, cầu Phương Trạch và đặc biệt có cầu Đông Trù. Cầu Đông Trù là hạng mục quan trọng nhất của dự án xây dựng đường 5 kéo dài.

Cầu dài 1.140 m, thiết kế 8 làn xe cơ giới, bề rộng mặt cầu 54,5 m (rộng nhất Việt Nam hiện nay) và 2 làn đường sắt đô thị. Ngoài hệ thống đường dẫn 2 đầu, cầu gồm 3 nhịp chính; trong đó 2 nhịp biên dài 80 m và nhịp giữa sông dài 120 m. Cầu Đông Trù có kết cấu vòm thép nhồi bê tông 3 nhịp cầu đôi liên tục.

Cầu Đông Trù Hà Nội - Cây cầu rộng nhất Việt Nam
Cầu Đông Trù Hà Nội – Cây cầu rộng nhất Việt Nam

Kết cấu phần dưới cầu Đông Trù là một trong những dấu ấn về công nghệ của dự án này, gồm 4 trụ, với 216 cọc khoan nhồi đường kính 2m, độ sâu 40-60, kết cấu thân trụ đặc.

Hệ liên kết ngang cầu Đông Trù Hà Nội
Hệ liên kết ngang cầu Đông Trù Hà Nội

Thế nhưng kết cấu phần trên (vòm ống thép nhồi bê tông) của cầu Đông Trù phức tạp hơn rất nhiều. Phần này gồm 3 nhịp cầu đôi, bề rộng mặt cầu 54,5m, có sơ đồ kết cấu nhịp liên tục và trọng lượng 280 tấn.

Cầu Đông Trù Hà Nội: Quá trình thi công

Cầu được khởi công xây dựng vào ngày 10 tháng 9 năm 2006 và chính thức khánh thành ngày 9 tháng 10 năm 2014 sau 8 năm thi công.

Hai ngày 10/4/2014 và 6/5/014 là những dấu mốc quan trọng quyết định về kỹ thuật thi công, cũng như tiến độ hoàn thành dự án khi hai đoạn vòm hợp long tổ hợp dài 53 m, rộng 23 m, nặng 280 tấn được lắp đặt chính xác và an toàn.

Cầu Đông Trù Hà Nội - Cầu vòm ống thép nhồi bê tông liên tục 3 nhịp
Cầu Đông Trù Hà Nội – Cầu vòm ống thép nhồi bê tông liên tục 3 nhịp

Để nâng vòm thép hợp long cầu, đơn vị thi công đã dùng hệ kích nâng lên từ mặt sông đến điểm hợp long 42m. Đây là phương pháp lắp đặt vòm thép chưa có tiền lệ thi công cầu ở Việt Nam cho đến nay. Thách thức lớn nhất trong quá trình lắp vòm, lao dầm là sự đòi hỏi khắt khe về kiểm soát cao độ của đỉnh sườn vòm, lực căng cáp giằng và chuyển vị chân vòm. Tất cả phải chính xác tuyệt đối bởi với nhịp liên tục, nếu nâng sai một nhịp sẽ kéo theo các nhịp khác.

Hệ thống đèn chiếu sáng cầu Đông Trù Hà Nội
Hệ thống đèn chiếu sáng cầu Đông Trù Hà Nội

Hồ sơ bản vẽ thiết kế cầu Đông Trù – Hà Nội

– Download: tại đây

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi